PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XV NHIỆM KỲ 2020-2025
 • Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát

  Ngày 21/6, đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã chủ trì làm việc với UBND tỉnh thống nhất đánh giá kết quả giám sát về danh mục các dự án nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí: Chá A Của - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn giám sát; Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí thành viên trong đoàn giám sát; Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh; Lãnh đạo UBND và Phòng Tài nguyên Môi trường các huyện, thành phố.

 • Kết quả thực hiện Dự án phát triển trồng cây cao su trên địa bàn tỉnh Sơn La và việc giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến thực hiện chính sách đối với các hộ dân góp đất trồng cây cao su trên địa bàn tỉnh

  Cây cao su là cây đa mục tiêu, việc phát triển cây cao su trên địa bàn một số huyện của tỉnh Sơn La vừa có tác dụng nâng cao độ che phủ rừng vừa bảo vệ môi trường và tạo thu nhập cho nhân dân trong vùng dự án. Trong quá trình thực hiện đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của cấp ủy, chính quyền các cấp; được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, đất đai được tích tụ, tập trung đưa vào canh tác đồng bộ tạo vùng nguyên liệu phục vụ cho chế biến. Sau hơn 14 năm triển khai, tỉnh Sơn La và Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện các nội dung đã ký kết. Qua đó đã đạt được một số kết quả bước đầu quan trọng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sơn La xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới của một tỉnh miền núi với điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. 

 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên Môi trường

  Sáng ngày 12/5/2022, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về tình hình thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục các dự án nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020.

 • Đoàn khảo sát thực địa các dự án thủy điện trên địa bàn huyện Bắc Yên

  Thực hiện Thông báo số 613-TB/TU ngày 07/4/2022 của Thường trực Tỉnh ủy, Từ ngày 18-20/4/2022, Đoàn khảo sát do đồng chí Chá A Của - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã khảo sát thực địa tại một số bản thuộc các xã: Pắc Ngà, Chim Vàn, Hang Chú, Xím Vàng huyện Bắc Yên và làm việc với Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Yên về sự phù hợp, cần thiết phê duyệt chủ trương đầu tư đối dự án thủy điện Suối Lựm 1A, Thủy điện Suối Lựm 1 mở rộng, Thủy điện Xím Vàng và Thủy điện Xím Vàng 3; tham gia Đoàn khảo sát có Lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, TT huyện ủy, UBND huyện Bắc Yên, UBND các xã Pắc Ngà, Chim Vàn, Hang Chú, Xím Vàng huyện Bắc Yên cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện và đại diện Ban quản lý, một số hộ dân thuộc một số bản trong vùng dự án.

 • Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh làm việc với UBND thành phố Sơn La

  Thực hiện Nghị quyết số 57/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh; Nghị quyết số 31/NQ-TTHĐND ngày 26/01/2022 của Thường trực HĐND tỉnh về việc thành lập Đoàn giám sát về tình hình và kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục các dự án nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất giai đoạn 2016-2020. Sáng ngày 14/4/2022, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát tình hình thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục các dự án nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 tại UBND thành phố Sơn La.

 • Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại huyện Mộc Châu

  Thực hiện Nghị quyết số 57/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh; Nghị quyết số 31/NQ-TTHĐND ngày 26/01/2022 của Thường trực HĐND tỉnh về việc thành lập Đoàn giám sát về tình hình và kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục các dự án nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất giai đoạn 2016-2020. Chiều ngày 7/4/2022, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Mộc Châu để nắm tình hình, kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục các dự án nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn có đồng chí Long Trung Tâm, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong thường trực HĐND - UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

 • Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại huyện Sốp Cộp

  Thực hiện Nghị quyết số 57/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh; Nghị quyết số 31/NQ-TTHĐND ngày 26/01/2022 của Thường trực HĐND tỉnh về việc thành lập Đoàn giám sát về tình hình và kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục các dự án nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất giai đoạn 2016-2020. Sáng ngày 05/4/2022, đồng chí Chá A Của - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Sốp Cộp để nắm tình hình, kết quả thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục các dự án nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn có đồng chí Dương Tú Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đào Đình Thi, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong thường trực HĐND - UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

 • Ban Văn hóa - Xã hội của Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình hình thực hiện Đề án xã hội hóa các hoạt động trong lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017-2021

  Thực hiện chương trình công tác năm 2022, trong các ngày 21 đến 25/3/2022, Ban Văn hóa – Xã hội của HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát trực tiếp  tình hình và kết quả triển khai thực hiện Đề án xã hội hóa các hoạt động trong lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017-2021 tại các Bệnh viện đa khoa: huyện Thuận Châu, Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu và Sở Y tế, đồng thời giám sát gián tiếp qua xem xét báo cáo của các đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh.

 • Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc tại huyện Yên Châu

  Sáng ngày 23/3, đồng chí Chá A Của - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Yên Châu để nắm tình hình, kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục các dự án nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện. Làm việc với Đoàn giám sát có đồng chí Lù Văn Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong thường trực HĐND - UBND huyện và Lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

 • Kết quả thực hiện công tác quản lý, khai thác các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Sơn La

  Luật Thủy lợi được Quốc hội thông qua ngày 19/6/2017, có hiệu lực từ ngày 01/7/2018 cùng với các Nghị định, Thông tư và văn bản có liên quan hướng dẫn thi hành Luật Thủy lợi đã được ban hành. Bên cạnh đó, hệ thống văn bản thực hiện Luật Quản lý, sử dụng tài sản công, trong đó có tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi; các quy định liên quan về giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, trong đó có sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi đã được ban hành mới, thay thế hệ thống văn bản pháp luật cũ. 

  1 2 
VIDEO CLIP
 • Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt chi bộ bản Chan Chiềng, xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn
 • Thắm mãi tình hữu nghị Việt Lào
 • Tăng cường hợp tác toàn diện giữa Việt Nam Lào, hợp tác giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào
 • Đến Phiên chợ 0 đồng của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội dành riêng cho trẻ em nghèo vùng cao (nguồn: quochoitv.vn)
 • Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XV
 • Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản của cấp ủy cấp trên
1 
Đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp
Đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp
Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp
Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp
Đại biểu dự kỳ họp
Đại biểu dự kỳ họp
Đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sơn La trao đổi với các đại biểu HĐND tỉnh dự kỳ họp
Đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sơn La trao đổi với các đại biểu HĐND tỉnh dự kỳ họp
Đại biểu HĐND tỉnh dự kỳ họp tại điểm cầu huyện Sốp Cộp
Đại biểu HĐND tỉnh dự kỳ họp tại điểm cầu huyện Sốp Cộp
Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết
Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết
Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra
Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra
 • Đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp
 • Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp
 • Đại biểu dự kỳ họp
 • Đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sơn La trao đổi với các đại biểu HĐND tỉnh dự kỳ họp
 • Đại biểu HĐND tỉnh dự kỳ họp tại điểm cầu huyện Sốp Cộp
 • Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết
 • Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra

Thống kê truy cập
 • Đang online: 2
 • Hôm nay: 21
 • Trong tuần: 1,087
 • Tất cả: 31,651

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SƠN LA 
   
Địa chỉ: Trung tâm hành chính tỉnh, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La     
Giấy phép xuất bản số: 09/GP-TTĐT ngày 19/11/2021
Điện thoại: 02123.850.036;  Email: hdnd@sonla.gov.vn